28 Apr

ขอบคุณร้านกาแฟอเมซอน เมืองศรีสะเกษ

เป็นเรื่องที่น่าปลื้มใจและน่าชื่นชม สำหรับผู้ที่ใช้บริการร้านกาแฟอเมซอนใน ปตท. ในเมืองศรีสะเกษ หลายครั้งหลายคราที่ได้ยินข่าวของหาย ไม่ว่าจะเป็นคนอื่นๆ หรือตัวเราเองก็ประสบปัญหาการหลงลืมกระเป๋าเงิน หรือสิ่งของสำคัญไว้ที่ ร้านกาแฟ และก็ได้คืนทุกรายไป

จากประสบการณ์ของตนที่ได้พบและเจอนั้น มีเหตุการณ์ที่ทำให้รู้สึกประทับใจร้านกาแฟอเมซอน 3 สาขา ได้แก่ สาขา ปตท.เธนศ สาขา ปตท.แยกพืชสวน และ สาขา ปตท. ธงชัยปิโตเลียม ทำของหายแล้วได้คืน (เรื่องเกิดที่สามสาขานี้ค่ะ)

ครั้งที่ 1 ปตท.เธนศ ประมาณสองปีก่อน มีเสี่ยใหญ่มานั่งแวะดื่มกาแฟ ตอนเย็นๆ แล้วเดินทางต่อไปจนถึงโคราชแล้ว เพิ่งนึกได้ว่าลืม ออแกไนซ์เซอร์ที่เป็นตารางงาน บันทีกที่สำคัญและบัตรเครดิตพร้อมด้วยเงินสดเฉียดแสน พนักงานร้านกาแฟเก็บไว้ให้ ทุกอย่างอยู่ครบ จบด้วยการให้สินน้ำใจตอบแทน เป็นจำนวน 1,000 บาท ซึ่งเทียบไม่ได้เลยกับบันทึกตารางงานที่จะสูญเสียไป

ครั้งที่ 2 ปตท.แยกพืชสวน (ล้ิมมหาชัย) ตัวเราเองไปซื้อกาแฟตอนเช้า แล้วเดินออกมาแบบไม่หยิบอะไรเลย นั่นคือลืมกระเป๋าสะพายไว้ และข้างในกระเป๋าสะพายมีกระเป๋าเงินและบัตรเอทีเอ็มและบัตรเครดิตมากมาย จนกระทั่งออกจากร้านแล้วมุ่งหน้าไปยังร้านข้าว คลำหากระเป๋าสะพาย ไม่มี เราก็งงๆ กระเป๋าตั้งใบใหญ่ มันจะหายไปได้ยังไง มองเห็นแก้วกาแฟ ก็นึกได้ว่าแน่นอนต้องอยู่ที่นั่น ในใจนึกภาวนาอย่าให้มีใครหยิบไปเลย เพราะช่วงที่ไปซื้อกาแฟ ลูกค้าเยอะมาก ภาวนาให้พนักงานร้านกาแฟเก็บไว้ให้  จึงขับรถตรงดิ่งไปยังร้านกาแฟ ลงจากรถพร้อมกับบรรยากาศฝนตก วิ่งเข้าไปในร้าน พนักงานร้านกาแฟ ยิ้มร่า จำได้ว่าเราเป็นเจ้าของกระเป๋า จึงส่งคืนให้ พร้อมกับให้เช็คกระเป๋า ว่าของอยู่ครบไหม ณ เวลานั้น เราดีใจมาก ไม่รู้จะตอบแทนอย่างไร จึงให้สินน้ำใจเป็นการตอบแทนเช่นกัน กระเป๋าตังค์ไม่หาย ดีใจยิ่งกว่าถูกหวยซะอีก ^^

ครั้งที่ 3 ในวันนี้ วันที่ 28 เมษายน 2558 คุณว่าน ตื่นเช้าอาบน้ำไปทำงาน เราก็ไปส่งที่ประตูบ้านพร้อมกับคำพูดที่ติดปากในทุกๆ เช้า กระเป๋าตังค์หล่ะค่ะ เช็คสิอยู่ไหม  สาเหตุเนื่องจากหลายครั้งหลายคราที่ออกจากบ้านไปแล้วกระเป๋าเงินยังอยู่ที่บ้าน รบกวนลูกน้องจ่ายเงินแทนเรื่อยไป และแล้วเช้าวันนี้ก็พบว่า กระเป๋าตังค์หาย หากันใหญ่ ลำดับเหตุการณ์เมื่อวานไปไหนมาบ้างค่อยๆ ไล่เลียง จนพบว่ามีแค่สองที่เท่านั้นที่ไป คือ ร้านก๊วยเตี๋ยวไข่หวาน ต่อด้วยร้านกาแฟอเมซอน สาขาธงชัยปิโตรเลียม ตามไปสอบถามทั้งสองร้าน ท้ายที่สุดลืมที่ร้านกาแฟ เด็กๆ พนักงานร้านกาแฟที่ค่อนข้างคุ้นหน้าค่าตากัน เก็บไว้ให้ สรุปเวลาในการลืมกระเป๋า 1 วัน 1 คืน เต็มๆ เป็นไปได้ยังไง กระเป๋าตังค์หายตั้ง 1 วัน ไม่รู้เนื้อรู้ตัว แถมยังได้คืนอีก ^^

จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ถือเป็นความโชคดีของเราและเป็นคุณความดีของพนักงานร้านกาแฟ ขอบคุณในความมีน้ำใจของทุกคน ทุกคนทำให้ศรีสะเกษมีความน่าอยู่ เรารักและภูมิใจในความเป็นคนศรีสะเกษมาก

จากนี้ไป คงต้องทบทวนตัวเอง ให้มีสติสัมปชัญญะอยู่ตลอดเวลา ไม่หลง ไม่ลืม ไม่ขาดสติ

10123 Total Views 6 Views Today

คอมเมนต์ใน Sirikanlaya Blog

Loading Facebook Comments ...