28 Apr

ขอบคุณร้านกาแฟอเมซอน เมืองศรีสะเกษ

เป็นเรื่องที่น่าปลื้มใจและน่าชื่นชม สำหรับผู้ที่ใช้บริการร้านกาแฟอเมซอนใน ปตท. ในเมืองศรีสะเกษ หลายครั้งหลายคราที่ได้ยินข่าวของหาย ไม่ว่าจะเป็นคนอื่นๆ หรือตัวเราเองก็ประสบปัญหาการหลงลืมกระเป๋าเงิน หรือสิ่งของสำคัญไว้ที่ ร้านกาแฟ และก็ได้คืนทุกรายไป จากประสบการณ์ของตนที่ได้พบและเจอนั้น มีเหตุการณ์ที่ทำให้รู้สึกประทับใจร้านกาแฟอเมซอน 3 สาขา ได้แก่ สาขา ปตท.เธนศ สาขา ปตท.แยกพืชสวน และ สาขา ปตท. ธงชัยปิโตเลียม ทำของหายแล้วได้คืน (เรื่องเกิดที่สามสาขานี้ค่ะ) ครั้งที่ 1 ปตท.เธนศ ประมาณสองปีก่อน มีเสี่ยใหญ่มานั่งแวะดื่มกาแฟ ตอนเย็นๆ แล้วเดินทางต่อไปจนถึงโคราชแล้ว เพิ่งนึกได้ว่าลืม ออแกไนซ์เซอร์ที่เป็นตารางงาน บันทีกที่สำคัญและบัตรเครดิตพร้อมด้วยเงินสดเฉียดแสน พนักงานร้านกาแฟเก็บไว้ให้ ทุกอย่างอยู่ครบ จบด้วยการให้สินน้ำใจตอบแทน เป็นจำนวน 1,000 บาท...
Read more »
26 Apr

อบรม Course Practical Data Mining with RapidMiner Studio 6

17277864905_12620d68d0_z
ในวันที่ 23-25 เมษายน 2558 ที่ผ่านมานั้น เราได้เดินทางไปเก็บเกี่ยวประสบการณ์จาก การเข้าร่วมคอร์สอบรมของบริษัท Data Cube เป็นการอบรมเกี่ยวกับ Data Mining with RapidMiner Studio6 ซึ่งถือได้ว่าเป็นคอร์สที่มาพร้อมความต้องการเรียนรู้ และความต้องการนำความรู้ไปใช้งานในตอนนี้ ไม่ว่าจะเป็นการวิจัยก็ดี การเรียนต่อในระดับปริญญาเอกก็ดี ถือเป็นโชคดีสำหรับเรามากที่ได้เข้าร่วมการอบรม ความรู้ที่ได้รับจากวิทยากร ถือเป็นการเปิดมิติใหม่ของการวิเคราะห์ข้อมูลขนาดใหญ่ (Big Data) ด้วยความที่ตัวเองก็ไม่เก่งด้านการเขียนโปรแกรม ไม่เก่งในทฤษฎีของ Data Mining แต่การเข้าร่วมการอบรมก็ยังสามารถทำให้เราเข้าใจวิธีการวิเคราะห์และการจัดการกับข้อมูลโดยใช้เทคนิคของ Data Minig ได้อย่างง่ายดาย และก็ยังทำให้การศึกษาทฤษฎีเกี่ยวกับ Data Mining เป็นไปได้อย่างรวดเร็วมากขึ้น การอบรมครั้งนี้ขอต้องขอชื่นชมวิทยากรที่ถ่ายทอดความรู้ได้เต็มเปี่ยม ครบทุกองค์ความรู้ที่ตั้งเป้าหมายไว้ และบรรยากาศการอบรมที่สบายๆ เรียบง่าย ราบรื่น...
Read more »
17 Apr

ชมพู่บ้านเรา

DSCF2594
ช่วงนี้ฤดูร้อน ผลไม้ในบ้านเร่ิมผลิดอกออกผล มะนาวออกผลดกมาก ประมาณ 50 ลูกได้แล้ว อีกต้นที่ภูมิใจนำเสนอ คือ ชมพู่ทูลเกล้า ต้นสูง 150 CM ออกผลให้รับประทานแล้ว เห็นแล้วสดชื่น...
Read more »